Bếp từ Bosch không nhận nồi, phải làm sao?

5/5 - (1 vote)

Bếp từ Bosch không nhận nồi, phải làm sao?

Không có tiếng bíp, không có dấu hiệu cảnh báo, không nóng, đó là những gì sẽ xảy ra khi bếp từ Bosch không nhận nồi – chảo. Vậy tại sao bếp từ lại không nhận diện được dụng cụ nấu? Đôi khi vấn đề xảy ra có thể là do trục trặc kỹ thuật hoặc do sử dụng dụng cụ nấu không tương thích. Hãy cùng xem xét chi tiết các nguyên nhân khác nhau và cách giải quyết chúng để giữ cho bếp từ Bosch của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.

Tại sao bếp từ Bosch không nhận nồi, chảo?

Nguyên nhân khiến bếp từ Bosch của bạn không phát hiện được chảo đặt lên trên có thể do hai nguyên nhân – cách vận hành hoặc kỹ thuật. Dưới đây là những lý do phổ biến nhất có thể khiến bếp nhà bạn không phát hiện chảo:

Nguyên nhân 1: Sử dụng chảo hoặc nồi không phù hợp

Một điều quan trong bạn cần phải hiểu rằng là không phải tất cả mọi vật liệu đều tương thích với bếp từ.

Chảo bạn chọn để nấu trên bếp từ phải có tính từ. Việc này cho phép cảm ứng truyền năng lượng từ tính bên trong chảo và tạo nhiệt để nấu chín thức ăn.

Một số ví dụ về dụng cụ nấu ăn tương thích với cảm ứng là thép không gỉ và sắt từ tính.

Vì vậy, hãy dùng nồi hoặc chảo và các dụng cụ nấu khác theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Nguyên nhân 2: Hình dạng của nồi, chảo bạn đang dùng không phù hợp

Bếp từ chỉ có thể phát hiện chảo có bề mặt đáy phẳng. Vì thế, nếu đáy không bằng phẳng, đầu đốt có thể không phát hiện được sự hiện diện của chảo hay nồi trên mặt bếp.

Tương tự, đầu đốt trên bếp từ được thiết kế để phát hiện các dụng cụ nấu có đường kính cụ thể. Nếu chảo quá nhỏ, cảm ứng sẽ không thể phát hiện được, hoặc nếu nồi của bạn quá lớn, nó có thể nằm ngoài vùng nấu của bếp từ và nồi của bạn sẽ không nóng lên đúng cách.

Do vậy, đường kính của nồi, chảo bạn nấu phải giống với đường kính của bếp từ. Nếu không bạn sẽ gặp phải tình trạng bếp từ Bosch không nhận nồi.

Nguyên nhân 3: Ít hoặc không có sự tiếp xúc giữa nồi và bếp từ

Bếp từ sẽ không truyền dòng điện khi chúng không tiếp xúc tốt với chảo/nồi. Đó là lý do vì sao luôn đảm bảo rằng mặt bếp từ của bạn đủ phẳng và dày để cho phép truyền nhiệt từ bộ phận cảm ứng. Tránh sử dụng các dụng cụ nấu mỏng hoặc nhẹ, vì những loại như này có xu hướng bị biến đổi hình dạng khi tiếp xúc với nhiệt độ cảm ứng cao.

Nguyên nhân 4: Nồi nấu có thể có gờ ở đáy

Bụi bẩn, vết trầy xước hoặc gờ sắc ở đáy dụng cụ nấu có thể là nguyên nhân khiến bộ phận cảm ứng không phát hiện được chảo/nồi của bạn, khiến bếp từ Bosch không nhận nồi.

Nguyên nhân 5: Bếp từ Bosch của bạn có thể bị trầy xước hoặc hư hỏng nghiêm trọng

Mặc dù dễ lau chùi nhưng bếp từ rất nhạy cảm với sự mài mòn. Đó là lý do tại sao bạn không nên sử dụng miếng bọt biển có tính ăn mòn, len thép, muối cùng một số chất tẩy rửa để làm sạch bếp từ. Chúng có thể khiến cho bếp từ không thể hoạt động hiệu quả hoặc gặp tình trạng bếp từ không nhận nồi.

Dù bạn sử dụng đúng loại nồi/chảo tương thích nhưng bếp vẫn không nhận diện được, thì lý do rất đơn giản là do trục trặc kỹ thuật khiến cho bếp từ của bạn không phát hiện ra chảo. Bạn có thể gọi cho dịch vụ sửa bếp từ Bosch của Bảo hành Bosch, và chúng tôi sẽ nhanh chóng kiểm tra xem xét vấn đề do đâu để xử lý chúng.

Bạn có thể gọi để đặt lịch ngay bây giờ qua số: 0938 718 718

Có thể sử dụng bất kỳ loại nồi, loại chảo và các dụng cụ nấu khác trên bếp từ không?

Chỉ có 4 loại vật liệu đảm bảo hoạt động hiệu quả với bếp từ. Những vật liệu này gồm gang, gang tráng men, đá granit và thép không gỉ có từ tính. Do vậy, khi sử dụng dụng cụ để nấu bạn chỉ nên sử dụng các loại nồi/chảo nấu được làm từ những vật liệu này.

Ngoài ra, bạn nên hạn chế sử dụng các loại dụng cụ nấu bằng nhôm, thủy tinh hoặc nhựa trên bếp từ vì chúng sẽ không hoạt động.

Cách tốt nhất để kiểm tra xem dụng cụ nấu của bạn có tương thích với bếp từ đang sử dụng hay không là sử dụng nam châm. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt một nam châm vào đáy dụng cụ nấu ăn của mình. Nếu nam châm bám vào mặt dưới của dụng cụ nấu, thì dụng cụ nấu đó rất lý tưởng để sử dụng trên bếp từ.

Trong trường hợp nam châm hút nhẹ vào chảo nhưng sau đó rơi xuống, điều đó có nghĩa là dụng cụ nấu bạn đang dùng sẽ không hoạt động tốt trên bếp từ của bạn. Nếu hoàn toàn không có lực hút từ giữa dụng cụ nấu và nam châm, điều đó có nghĩa là dụng cụ nấu của bạn không chứa kim loại phù hợp dùng trên bếp từ Bosch.

Thật dễ dàng để khắc phục sự cố bếp từ Bosch không nhận nồi nếu bạn đặt sai vị trí hoặc dùng loại nồi không có từ tính. Nhưng nếu sự cố xảy ra do bếp từ có vấn đề, bạn sẽ cần liên hệ dịch vụ chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa bếp từ Bosch của mình. Mong rằng những thông tin trong nội dung bài viết sẽ hữu ích để bạn tham khảo.

0938 718 718