Máy rửa bát Bosch lỗi E25

5/5 - (1 vote)

Giải mã máy rửa bát Bosch lỗi E25 và tham khảo cách giải quyết cùng Bảo hành Bosch

Máy rửa bát Bosch lỗi E25 cho biết bị lỗi bơm thoát nước. Nó có thể xảy ra khi máy bơm bị tắc do vật lạ, nắp bơm không được lắp đúng cách. Đây là lỗi khá phổ biến mà bạn có thể gặp khi sử dụng máy rửa bát. Trong một số trường hợp, mã lỗi có thể được giải quyết lỗi khi bạn làm sạch máy rửa bát, nhưng nếu một bộ phận nào đó gặp trục trặc như bơm thoát nước, bạn sẽ phải tháo ra và thay thế.

Trong bài viết này, mời bạn tham khảo cách khắc phục mã lỗi E25 máy rửa bát Bosch, bắt đầu bằng cách khắc phục nhanh nhất để giúp bạn giai quyết mã lỗi và ngăn lỗi tái diễn.

Máy rửa bát Bosch lỗi E25 là lỗi gì?

Bơm thoát bị tắc có thể khiến máy rửa bát Bosch lỗi E25

Mã lỗi E25 trên máy rửa bát Bosch của bạn cho biết bị lỗi bơm thoát nước. Mã lỗi được kích hoạt khi có rác trong hệ thống máy rửa bát, điều này gây tắc nghẽn khiến máy rửa bát Bosch không thoát nước, hoặc có thể là do cài đặt nắp máy bơm thoát nước không đúng cách.

Thức ăn thừa hay vật thể lạ có thể làm tắc bơm thoát nước và khiến nó gặp trục trặc trong quá trình xả nước. Hoặc nắp bơm thoát bị lỗi hoặc nó không được lắp đúng cách, mã lỗi cũng sẽ xuất hiện.

Một nguyên nhân khác có thể gây ra lỗi E25 trong bảng mã lỗi máy rửa bát Bosch là bơm thoát nước bị lỗi. Mặc dù tình trạng tắc nghẽn không xảy ra thường xuyên, nhưng bạn cũng nên xem xét lỗi có biến mất hay không sau khi vệ sinh máy bơm và lắp đặt đúng cách hay không.

Dưới đây là một số dấu cho thấy bơm thoát có thể bị tắc hoặc bị lỗi mà bạn cần chú ý:

  • Nước xả chậm hoặc máy rửa bát không xả nước.
  • Có vũng nước bẩn phía dưới khi sử dụng thiết bị.
  • Máy rửa bát liên tục phát ra những tiếng ồn ùng ục.
  • Có mùi khó chịu.

Cần xử lý sự cố máy rửa bát Bosch báo lỗi E25 như thế nào?

Để xử lý mã lỗi E25, bạn hãy kiểm tra những vấn đề như sau:

1.Kiểm tra nắp bơm thoát nước có bị lỏng hay không:

Nắp bơm thoát nước ở dưới cùng của máy rửa chén bên dưới bộ lọc. Tháo bộ lọc để lộ nắp máy bơm và đảm bảo nó không bị lỏng. Nếu gặp khó khăn trong việc định vị nắp bơm thoát, hãy xem lại hướng dẫn sử dụng trước khi thực hiện.

2.Ống thoát có thể bị tắc – hãy làm sạch nó:

Dù ống thoát bị tắc là nguyên nhân khiến máy rửa bát báo lỗi E24, nhưng bạn cũng không thể loại bỏ khả năng mã E25 cũng có thể bị kích hoạt khi ống thoát bị tắc. Thế nên trong quá trình khắc phục mã lỗi này thì cũng nên kiểm tra ống thoát.

Ngoài ra cũng đừng quên làm sạch bộ lọc của máy rửa bát Bosch.

3.Kiểm tra bơm thoát nước của máy rửa bát Bosch

Máy bơm thoát nước có thể bị tắc, thế nên hãy kiểm tra nó nếu nắp bơm đã được lắp đúng cách nhưng máy rửa bát Bosch lỗi E25. Máy bơm được đặt dưới cùng máy rửa chén, ngay bên dưới bộ lọc.

Đầu tiên, hãy tháo hoàn toàn bộ lọc để lộ nắp bơm thoát.

Tiếp theo, hãy dùng thìa cạy nắp máy bơm đến khi nghe thấy tiếng tách. Sau đó, hãy nắm chặt nắp và kéo lên trên đến khi bạn cảm thấy có lực cản. Rồi sau đó kéo về phía trước để tháo nắp hoàn toàn.

Xin hãy thận trọng khi thực hiện thao tác tác và hãy đeo gang tay bảo hộ vì một số mảnh vụn có thể sắc nhọn như thủy tinh. Nếu cần, hãy xem lại sách hướng dẫn sử dụng để thực hiện đúng thao tác.

Bụi bẩn, thức ăn thừa, các mảnh vụn khác có thể tích tụ trong máy bơm theo thời gian, gây ra tình trạng bị tắc nước. Mã lỗi có thể xuất hiện khi nước không thoát đúng cách, việc vệ sinh máy bơm sẽ giải quyết được lỗi và khắc phục sự cố thoát nước.

Nhưng nếu máy rửa bát Bosch của bạn vẫn báo lỗi sau khi làm sạch bơm thoát và lắp nắp máy bơm đúng cách. Bạn hãy kiểm tra lại máy bơm để xem nó có hoạt động bình thường hay không.

Thật không may, nếu máy bơm bị chập cháy dẫn đến hỏng hóc, bạn không thể sửa chữa nó mà phải thay thế máy bơm mới.

“Làm thế nào để sửa chữa máy rửa bát Bosch lỗi E25? Vui lòng liên hệ với dịch vụ sửa máy rửa bát Bosch chuyên nghiệp theo số: 0938 718 718 để được hỗ trợ. Bạn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng từ nhóm kỹ thuật viên sửa chữa máy rửa bát Bosch chuyên nghiệp đến từ Bảo hành Bosch.”

Dịch vụ chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng – Bảo hành Bosch giúp bạn xử lý tốt nhất!

Về cơ bản, đó là tất cả những gì bạn cần làm để sửa chữa máy rửa bát Bosch lỗi E25. Đôi khi, chỉ cần hoàn thành việc làm sạch máy bơm hoặc lắp nắp bơm đúng cách có thể giải quyết vấn đề, nhưng nếu nó nghiêm trọng hơn, bạn sẽ cần phải thay mới bơm thoát cho máy rửa bát của mình. Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp và đừng quên bảo trì thường xuyên máy rửa bát để kéo dài tuổi thọ sử dụng.

0938 718 718